ประวัติหลวงปู่กาหลง

ประวัติหลวงปู่กาหลง


             หลวงปู่กาหลง เกิดวันเสาร์ เดือนยี่ พ.ศ. 2462 ที่คลอง 7 จ.ปทุมธานี ซึ่งแม่ของท่านนั้นเป็นชาวสุพรรณบุรีและยังเป็นน้องสาวของหลวงพ่อเนียม วัดน้อย ท่านจึงมีศักดิ์เป็นหลานชายแท้ๆ ของหลวงพ่อเนียม ที่เป็นพระอภิญญาระดับปรมาจารย์แห่งเมืองสุพรรณบุรี แถมท่านยังมีความสนใจในวิชาอาคมมาตั้งแต่ในเยาว์วัย โดยหลวงปู่กาหลงได้ถือเพศพรหมจรรย์อุปสมบทตั้งแต่อายุ 20 ปี ณ พัทธสีมาวัดนาบุญ คลอง 7 จ.ปทุมธานี โดยมีหลวงพ่อเนียม วัดนาบุญเป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งเป็นเวลากว่า 69 พรรษาแล้วที่อยู่ในร่มกาสาวพัตร์

และได้มีโอกาสศึกษาวิชาอาคมพร้อมทั้งปฏิบัติพระกัมมัฎฐานกับครู บาอาจารย์หลายท่าน ตั้งแต่หลวงพ่อเนียม วัดนาบุญ ปทุมธานี, หลวงปู่ช้าง วัดเขียนเขต ปทุมธานี, หลวงปู่ด๊วด วัดกลางคลอง 4 ปทุมธานี, หลวงปู่ทา วัดพะเนียงแตก นครปฐม, หลวงพ่อแข่ม วัดตาก้อง นครปฐม, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก อยุธยา, หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง เพชรบุรี, หลวงปู่จันทร์ วัดนางหนู ลพบุรี, เจ้าคุณพระอินทสมาจารย์(เงิน) วัดอินทรวิหาร กทม., เจ้าคุณพระราชมงคลมุนี(สนธิ์) วัดสุทัศน์ กทม. และศึกษาสายวิชาหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

ต่อมาได้มีโอกาสศึกษาเล่าเรียนการผสมสูตรนวโลหะและ ตำราพิธีกรรมการสร้างพระกริ่งจากพระราชมงคลมุนี(สนธิ์) โดยศึกษาวิชาควบคู่กับหลวงพ่อจำลอง คณะ11 ซึ่งถือว่าท่านเป็นศิษย์เอกมือขวาโดยตรงและยังสนิทสนมกับพระราชวิสุทธาจารย์ หรือเจ้าคุณแป๊ะอดีตเจ้าคณะ 6 เป็นอย่างดี ซึ่งท่านเป็นศิษย์สายตรงของสมเด็จพระสังฆราช นอกจากนี้หลวงปู่กาหลงยังได้เล่าเรียนกับพระวิปัสสนากัมมัฎฐานและสรรพวิชา ต่างๆ ในนิมิตระหว่างเข้าสมาธิจากครูบาอาจารย์ต่างๆ เช่น ฤาษีปู่เจ้าสมิงพรายที่จูงท่านมาเกิด, ท่านท้าวมหาพรหมชินะปัญจะระ และครูบาอาจาย์อีกหลายท่านที่มรณภาพไปแล้ว

นับได้ว่าท่านเป็นเกจิอาจารย์รุ่นเก่าที่เก่งกาจ แถมยังเคยเข้าร่วมพิธีปลุกเสกครั้งยิ่งใหญ่นั่นคือ พิธี 25 พุทธศตวรรษ ณ สนามหลวง และพระวิหารหลวง วัดสุทัศน์ อีกทั้งยังสร้างผลงานฝากไว้ในพุทธศาสนาโดยสร้างโบสถ์ไว้ในหลายๆ วัด และยังเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่ประพฤติดีปฏิบัติชอบจนมีอาคมแก่กล้า มีอำนาจวาสนาบารมี

โดยเวลาที่ใครไปกราบท่านแล้วให้ท่านปลุกเสก ท่านก็มักจะเอามือล้วงไปในปากท่านแตะที่เขี้ยวแก้วของท่านแล้วนำมาคลึงที่ พระหรือของที่นำมาให้ท่านปลุกเสก เพื่อเพิ่มพลังพุทธคุณ ซึ่งท่านมักกล่าวอยู่เสมอว่า “ของๆ ฉันตั้งใจทำมากับมือต่อไปจะมีค่ายิ่งกว่าทองคำจะหายากยิ่งกว่าเพชร” และ “วัตถุมงคลทุกอย่างที่ฉันสร้างจะไม่มีวันเสื่อม”

อีกทั้งท่านเคยไปปลุกเสกตามวัดต่างๆ หลายต่อหลายวัด มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ไปปลุกเสกร่วมกับหลวงปู่โต๊ะ หลังเสร็จพิธีการหลวงปู่โต๊ะถึงกับกล่าวและชี้มาที่หลวงปู่กาหลงให้หลวงพ่อ แช่ม วัดนวลนรดิศ และศิษย์ที่นั่งอยู่ฟังว่า “พระรูปนี้ชื่ออะไร อยู่วัดไหน ทำไมพลังอำนาจจิตถึงได้รุนแรงพิศดารแบบนี้ ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น